Follow Us On Follow us on Facebook Follow us on Twitter
Register
+ Reply to Thread
Results 1 to 5 of 5
 1. #1
  Member
  Join Date
  Aug 2016
  Posts
  32

  Default Bánh chè lam vừa ch*n… giấc chiêm bao

  Ăn một miếng chè lam cảm nh*n vị dẻo dai của bột nếp, vị ngọt ng*o của m*t, một chút cay cay của gừng, một chút bùi bùi của lạc m* thấy cả tháng Chạp dồn v*o v* rét mướt bỗng dịu lại.


  V*o độ tháng Chạp, b* tôi chọn thóc nếp cái hoa v*ng hoặc nếp nhung đã được phơi phóng s*ng sảy kĩ đem rang với cát đến khi nổ bỏng xòe hoa rồi sảy lại, loại vỏ trấu v* thóc chưa nổ.


  Bỏng nếp xay mịn, bột c*ng mịn thì bánh c*ng dẻo. M*t m*a với mạch nha trộn nước nấu trên l*a liu riu cho đến khi sánh lại rồi trộn đều bột bỏng nếp với gừng nướng ch*n thái mỏng, thảo quả đã tán nhỏ cùng với đ*u phộng rang giã rối.

  Xem thêm: Cách giảm cân hiệu quả

  Sau đó nh*o kĩ chè lam cho th*t dẻo, chia ra từng phên bánh chừng n*a cân hoặc 1 cân, lăn cho dền v* phẳng, phủ bên ngo*i một lớp bột mỏng để chè lam khô v* khi cắt ra không d*nh.


  B* l*m chè lam ngon đến nỗi cả l*ng bảo: “Ăn chè lam b* cụ Ưởng, uống bát nước chè xanh thì rét đến mấy cũng thấy ấm”. Ăn một miếng chè lam cảm nh*n vị dẻo dai của bột nếp, vị ngọt ng*o của m*t, một chút cay cay của gừng v* một chút bùi bùi của lạc m* thấy cả tháng Chạp dồn v*o v* rét mướt kinh ho*ng kia bỗng dịu lại.

  Xem thêm: Tr* sữa hạt mochi

  Thấy tháng Chạp không bờ xôi ruộng m*t nhưng thơm lắm trên đồng Đống Mối khi mấy đứa trẻ chăn trâu lùi củ khoai lang với mấy gốc lạc v*o gốc rạ vừa được gom để đốt. Má đứa n*o cũng hồng căng nứt xinh xẻo không phải vì l*a rạ m* vì cơn gió bấc.  Mùa đông ngọt chè lam, ngọt khoai lang nướng, mặt đứa n*o cũng lem nhem như mọc râu mèo, tiếng cười giòn vỡ vang cả cánh đồng. Người lớn đi l*m đồng ngang qua nghỉ chân cười theo, vui vẻ cho thêm mấy bắp ngô nếp mẩy hạt, mấy củ khoai tây mới dỡ còn bám đầy đất.  Gốc rạ được gom về, đống l*a to hơn, bữa tiệc cánh đồng trở nên rất thịnh soạn. Đi đồng về, nhìn mặt các cháu lem nhem khói bụi rạ rơm, b* cười, răng hạt na lóng lánh hỏi các cháu: “Rét có ngọt không?”. Các cháu l*u lo chạy r*u chân v*o bếp đồng thanh trả lời: “Ngọt, ngọt lắm cơ, b* ạ!”.

  Xem thêm: Địa điểm du lịch ở Long An

  Mỗi ng*y đi học, b* cắt cho mỗi đứa một thanh chè lam rồi gói giấy cẩn th*n cho cháu mang theo ăn vặt. Thỉnh thoảng b* gói thêm bánh gio để ăn kèm. Bánh gio nhạt v* lạnh ăn chung với chè lam ngọt v* ấm vị gừng, th*t không có gì thú vị hơn. Chè lam b* l*m xếp k*n một cái nia, ai cũng hỏi sao b* l*m nhiều thế, b* bảo tại con cháu đông, l*m nhiều để ăn dần cho đến hết rét thì thôi.  Chè lam đâu chỉ xua rét m* còn l* thức để cúng ông b* tổ tiên v*o những dịp giỗ chạp, lễ tết. Ng*y tết quê tôi, thiếu qu* bánh n*o cũng được nhưng nếu thiếu chè lam đãi khách thì xem như tết ấy thiếu nồng ấm. B* kể ng*y xưa mẹ chồng chọn con dâu không chỉ xem trọng gia thế, nhân thân m* còn xem kĩ góc bếp v* th* t*i l*m chè lam v* bỏng gạo.

 2. #2
  Junior Member
  Join Date
  Sep 2017
  Posts
  2

  Default

  Để chọn một thiết bị giám sát h*nh trình không hề đơn giản. Trên thị trường b*y bán rất nhiều thiết bị giám sát h*nh trình tại các c*a h*ng, siêu thị đều có.Thiết bị giám sát h*nh trình có được bộ giao thông v*n tải cho phép không.

  Cách chọn mua một thiết bị giám sát h*nh trình cho xe ô tô

  Một thiết bị giám sát h*nh trình phải có chức năng ghi v* lưu trữ dữ liệu trên thiết bị

  TBGSHT phải ghi v* lưu trữ dữ liệu trên thiết bị các thông tin tối thiểu như sau:
  H*nh trình của xe tần suất ghi v* lưu trữ không quá 30 giây/lần khi xe hoạt động. V* không quá 15 phút/lần khi xe dừng.
  Tốc độ xe từng giây trong suốt h*nh trình xe chạy, thông tin n*y phải tr*ch xuất được thông qua cổng kết nối của TBGSHT với máy t*nh hoặc thông qua máy chủ tại các thời điểm bất kỳ trong suốt h*nh trình chạy của xe; Đơn vị tốc độ ghi nh*n l* km/h; tốc độ ghi nh*n nằm trong dải đo từ 0 km/h đến tối thiểu 150km/h; độ phân giải của thang đo nhỏ hơn hoặc bằng 1 km/h.

  Độ ch*nh xác khi th* nghiệm đo tốc độ của thiết bị giám sát h*nh trình. Phải đảm bảo sai số không quá ± 5 km/h so với thiết bị đo tốc độ xe chuẩn trong điều kiện đường bằng phẳng. V* duy trì tốc độ ổn định liên tục trong 01 phút tại tốc độ 60 km/h. Thông tin về xe v* lái xe Thời điểm, tọa độ bắt đầu v* kết thúc l*m việc của từng lái xe(số giấy phép lái xe, biển kiểm soát xe).Thông tin về số lần v* thời gian dừng, đỗ xe v* đóng mở của xe. Toạ độ, thời điểm v* thời gian của mỗi lần dừng, đỗ xe trong suốt h*nh trình của xe.  Chức năng truyền dữ liệu về máy chủ v* in dữ liệu qua máy in

  Trong trường hợp mất t*n hiệu truyền dẫn, TBGSHT phải có khả năng lưu trữ v* g*i lại đầy đủ dữ liệu về máy chủ ngay sau khi đường truyền hoạt động trở lại.

  TBGSHT phải đảm bảo đảm bảo kết nối được với máy in di động qua cổng kết nối RS 232 (DB9-Male, DTE). Để tr*ch xuất, sao lưu truyền dữ liệu v* in được thông tin trực tiếp từ thiết bị giám sát h*nh trình.

  Thiết bị GSHT phải có khả năng c*i đặt được các thông số ban đầu như sau:

  + Biển số xe;
  + Hệ số xung/km (đối với thiết bị đo tốc độ theo phương pháp xung);
  + Phương pháp đo tốc độ;
  + Tốc độ tối đa;
  + Ng*y lắp đặt/s*a đổi thiết bị;
  Các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, nh*p khẩu thiết bị giám sát h*nh trình. Có trách nhiệm tự bảo m*t chức năng c*i đặt tham số cho thiết bị giám sát h*nh trình.

  Quy định về lắp đặt thiết bị giám sát h*nh trình trên xe ô tô

  Việc lắp đặt t*n hiệu đóng/mở xe chỉ áp dụng trên các xe ô tô đăng ký kinh doanh v*n tải h*nh khách theo tuyến cố định. Đảm bảo quản lý được trạng thái đóng/mở tại các c*a h*nh khách lên, xuống xe. Phải lắp đặt TBGSHT ở vị tr* lái xe quan sát được đèn báo trạng thái hoạt động của thiết bị. Ph*a trên mặt bảng điều khiển của lái xe phải có đầy đủ các bộ ph*n: cổng kết nối máy t*nh v* máy in, các t*n hiệu báo hiệu, bảng hướng dẫn s* dụng thiết bị giám sát h*nh trình

  Bảng hướng dẫn s* dụng TBGSHT phải thể hiện các thông tin sau:

  + Thông tin liên hệ của nh* cung cấp TBGSHT;
  + Thao tác đăng nh*p, đăng xuất lái xe;
  + Trạng thái hoạt động của thiết bị thông qua t*n hiệu, báo hiệu;
  + Thao tác kết nối máy in v* máy t*nh với TBGSHT.

  => Khi chọn mua một thiết bị giám sát h*nh trình bạn cần kiểm tra xem thiết bị đó đã được hợp quy chưa.

  chi tiết:Chọn thiết bị giám sát h*nh trình ô tô phải hợp chuẩn

 3. #3
  Junior Member
  Join Date
  May 2019
  Posts
  6

  Default

  Ứng x* thế n*o trong tiệc cưới để mang lại nét sang chảnh cho bản thân v* cũng để mọi người cảm thấy dễ chịu, v* quy tắc n*y ko chỉ ứng dụng trong tiệc cưới m* còn có thể áp dụng với các hình thức ngo*i đời https://violetwedding.net/cach-cu-xu...tiec-cuoi.html

 4. #4
  Junior Member
  Join Date
  May 2019
  Posts
  6

  Default

  Có nên chụp hình cưới giá rẻ hay không v* cần có những lưu ý thế n*o khi thuê dịch vụ chụp ảnh cưới giá rẻ đây ? Xem chia sẻ của các bạn đọc giả trong b*i viết n*y để biết thêm: https://violetwedding.net/chup-anh-c...ong-khong.html

 5. #5
  Junior Member
  Join Date
  May 2019
  Posts
  4

  Default

  Chú ý chăm chút trang phục chú rể đẹp đẽ gọn g*ng cho ng*y cưới

  Trang phục cần bám sát chủ đề lễ cưới

  Cần phù hợp v* h*i hòa với trang phục cô dâu

  Vừa vặn với số đo cơ thể v* thoải mái khi v*n động

  Cần lựa chọn tinh tế để che giấu khuyết điểm

  S* dụng thêm phụ kiện để tạo điểm nhấn

  https://violetwedding.net/chu-re-can...ngay-cuoi.html

 

 

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50